欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Cận Tết, hàng chục giảng viên của Cao đẳng Kỹ Nghệ II vẫn đợi thù lao

admin2023-01-222chơi poker online

竞彩推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩推荐上竞彩分析专家数据更新最快。竞彩推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,Ông Trịnh Hồng Sơn giới thiệu hồ sơ tuyển sinh, đào tạo cho Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Ảnh: Huyên Nguyễn

Canh cánh nỗi lo “mất Tết”

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, nhưng hàng chục giảng viên thỉnh giảng, đối tác, cộng tác viên với Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) có trụ sở tại TP.Thủ Đức, TPHCM vẫn lặn lội gõ cửa các cơ quan quản lý, cơ quan báo chí để mong được hỗ trợ nhận thù lao giảng dạy, hợp tác trong năm qua. Dù đã nhiều lần đề xuất Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II làm thủ tục chi trả nhưng đến nay, tiền vẫn chưa về.

Ông L.T.L – giảng viên thỉnh giảng cho biết ông đã ký hợp đồng giảng dạy với nhà trường và thực hiện yêu cầu do trường đề ra nhưng đợi mãi từ giữa năm đến nay vẫn chưa được chi trả thù lao.

“Tổng tiền dạy của tôi khoảng 90 triệu đồng nhưng đợi mãi tháng này qua tháng khác chưa thấy tiền đâu. Tết đến, anh em chúng tôi đều mong sớm được chi trả tiền công năm qua. Chúng tôi đi dạy đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi. Nếu không thì khó khăn lắm”, ông L cho biết.

Tình cảnh của ông L cũng là khó khăn chung của hàng chục cán bộ, giảng viên thỉnh giảng khác. Trong đó, ông Trịnh Hồng Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nguồn lực Nhân Việt (viết tắt là Công ty Nhân Việt) vừa là giảng viên thỉnh giảng, vừa là Giám đốc doanh nghiệp đứng ra ký kết biên bản ghi nhớ, tổ chức đào tạo, mời giảng viên cho Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II rơi vào tình trạng cùng cực.

Ông cho biết, ngày 16.11.2021, Công ty Nhân Việt đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tổ chức đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ năm 2021 – 2022 với Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II – Trung tâm Đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Công ty đã tuyển sinh được 525 học viên từ tháng 1.2022 và chuyển toàn bộ hồ sơ học viên cho trường để tổ chức khai giảng và đào tạo từ đầu tháng 3.2022 đến cuối tháng 9.2022 đã hoàn thành chương trình. Tổng số học viên đạt tốt nghiệp ra trường là 446 người, số học viên không đạt và bỏ học là 79 người. Công ty Nhân Việt đã mời 34 lượt giảng viên giảng dạy.

Phòng đào tạo lý thuyết mà Công ty Nhân Việt tổ chức giảng dạy cho sinh viên tuyển sinh cho Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Ảnh: Phương Ngân

Bên Công ty Nhân Việt cho biết đã thực hiện các nội dung, yêu cầu theo biên bản ghi nhớ, thoả thuận và hợp đồng đã ký nhưng mãi chưa nhận được tiền thù lao dù đã có công văn yêu cầu thanh toán.

“Đến nay đã gần 1 năm nhưng nhà trường chưa thanh quyết toán cho công ty một đồng nào theo thoả thuận. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cán bộ, nhân viên, giáo viên công ty. Chúng tôi đã nhiều lần gửi công văn và xin đăng ký làm việc với hiệu trưởng và các bộ phận chức năng xin được giải quyết thanh toán khoản tiền nhưng đều bị hiệu trưởng từ chối không tiếp”, ông Sơn bày tỏ.

Nuốt nước mắt vào trong, ông Sơn ái ngại khi mình là giám đốc, đứng ra tổ chức đào tạo, mời giảng viên, thuê trụ sở… nhưng đến giờ không có tiền để trả. Ông chạy vạy khắp nơi vay được ít tiền để chi trả một phần nào đó cho cán bộ, trả tiền thuê cơ sở vật chất… nhưng cũng chỉ số được đến tháng 6.2022. Từ đó đến nay, ông phải khất nợ mọi người, đi làm mà không dám nhìn thẳng mặt mọi người.

Ông Trịnh Hồng Sơn chua chát nói: “Chắc chắn nếu không lấy được tiền trước Tết thì phần lớn cán bộ, công nhiên viên, giáo viên ở đây không có Tết”.

Phòng đào tạo thực hành mà Công ty Nhân Việt tổ chức giảng dạy cho sinh viên tuyển sinh cho Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II. Ảnh: Huyên Nguyễn

Từ “chủ nợ” thành “con nợ”

Sau khi Báo Lao Động vào cuộc, nhà trường đã mời các bên liên quan ngồi lại làm việc trong ngày 17.1. Trao đổi với Lao Động, đại diện nhà trường thừa nhận có sự chậm trễ khi ngồi lại bàn bạc, làm việc với đơn vị đối tác, giảng viên thỉnh giảng và các cộng tác viên. Nhà trường sẽ tạm trả phần nào chi phí để các giảng viên, đối tác an tâm đón Tết.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Kế toán trưởng, đại diện nhà trường cho hay: Trong liên kết với Công ty Nhân Việt thì hiện nay hồ sơ thanh quyết toán chưa đảm bảo theo quy định cho nên chưa có thể thanh toán được.

“Chúng tôi đã mời công ty xuống làm việc và để giải quyết cho người lao động thì chúng tôi cũng đã thống nhất tạm ứng 30% chi phí. Các hồ sơ đó tiếp tục được rà soát và thanh toán đúng quy định trong năm 2023”, ông Toàn nói.

Trả lời thông tin hồ sơ không đảm bảo là lỗi xuất phát từ đâu, tại sao lại để lâu vậy mới báo lại là thiếu hồ sơ, ông Toàn nói nguyên nhân do hiện nay qua công tác kiểm tra, phục hồi kế toán thì mới phát hiện hồ sơ đang thiếu theo quy định của luật Kế toán, luật Ngân sách, hồ sơ đảm bảo về liên kết đào tạo, về tài chính cho nên chưa thể thanh toán được.

Chia sẻ của các nhân vật trong vụ việc.  Tuy nhiên, phía Công ty Nhân Việt cho biết họ đã hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục theo như biên bản thoả thuận, hợp đồng ký kết và đầy đủ chữ ký, phần còn thiếu chữ ký là ở bên Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II phụ trách. Đáng nói, trong nhiều tháng qua khi Công ty Nhân Việt đề nghị thanh toán thì không hề nhận được phản hồi về việc thiếu hồ sơ và yêu cầu bổ sung.

Mặt khác, ngày 18.1, thay vì tạm ứng chi phí như đã thông tin trước đó thì Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tiếp tục chưa thanh toán khoản tiền này. Để có tiền chi trả cho cán bộ, nhân viên, ông Trịnh Hồng Sơn – Giám đốc Công ty đành phải ký giấy đề nghị tạm mượn tiền 521 triệu đồng của Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II và cam kết sẽ hoàn trả trong vòng 5 ngày sau khi được thanh toán tiền hợp đồng.

网友评论

最新评论

热门标签